Nhận định chứng khoán ngày 17/4: “Có thể duy trì đà tăng”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/4, VN-Index tăng 3,78 điểm lên 568,28 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,36 điểm lên 83,4 điểm. 

Khối ngoại đang là trụ đỡ rất quan trọng của thị trường khi liên tiếp mua ròng trong các phiên gần đây. Phiên hôm nay ghi nhận các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh thêm 8,6 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 201 tỷ đồng, tăng gần 50% so với phiên liền trước.

BDT Group tổng hợp nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/4...

   Nhận định Khuyến nghị
 SHS Chúng tôi giữ quan điểm tích cực đối với thị trường trong giai đoạn hiện tại. Nhà đầu tư nên lưu ý việc một số cổ phiếu trụ đã tăng khá mạnh tính từ thời điểm VN-Index bứt phá khỏi mốc cản 550 điểm và hiện tại đang test lại các mốc cản trong ngắn hạn. Điều này sẽ khiến thị trường xuất hiện rung lắc trong các phiên tới do áp lực chốt lời ngắn hạn đem lại.
 IVS Phiên giao dịch ngày mai (17/4) áp lực chốt lời sẽ gia tăng mạnh hơn và tiếp tục là thử thách với dòng tiền.  
VNDS VN-Index đang ở quanh đường MA20, MA50, khả năng các phiên tới sẽ xuất hiện giằng co mạnh với các phiên tăng giảm xen kẽ, có thể xuất hiện điều chỉnh nhất định quanh vùng 570. Chúng tôi không khuyến khích mua vào tại thời điểm này, đặc biệt là mua đuổi
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày mai và có thể kiểm định các mức kháng cự 585 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.
KIM ENG Cần lưu ý cả VN-Index và HNX-Index đều đang tiến gần hơn các khu vực kháng cự quan trọng (575 với VN-Index và 84 với HNX- Index). Chúng tôi duy trì khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt trong bối cảnh hiện nay

BDT Group

  • acb.jpg
  • bidv.jpg
  • bvs1.jpg
  • kis.jpg
  • lienhuong.jpg
  • shs.jpg
  • vcb.jpg